Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Menu
CÁC LOẠI MẮC CÀI NIỀNG RĂNG
CÁC LOẠI MẮC CÀI KHI NIỀNG RĂNG TẠI NK CỐNG QUỲNH 
1. MẮC CÀI KIM LOẠI: Đây là loại mắc cài niềng răng cơ bản và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay.
Mắc cài kim loại được làm từ nhiều vật liệu khác nhau tùy vào nhu cầu người dùng, có thể được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ. Khung kim loại rất bền có thể chịu được lực tác động hàng ngày. Đi cùng với khung kim loại là các dây cung Niti có độ đàn hồi tốt có tác dụng tạo lực kéo dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. 
Với giá thành rẻ hơn so với các loại mắc cài khác, loại mắc cài này có đặc điểm là rất hiệu quả đối với tất cả các trường hợp, có thể niềng răng hô, răng móm hay đặc biệt hiệu quả đối với các răng mọc lệch lạc phức tạp. Tuy nhiên mắc cài kim loại có nhược điểm là tính thẩm mỹ chưa cao do mắc cài dễ dàng nhận biết khi cười. 
Xét về ưu điểm:  đơn giản, nhỏ gọn,  hiệu quả và chi phí thấp
Xét nhược điểm: Kém thẩm mỹ
2. MẮC CÀI SỨ 
Mắc cài sứ thay thế mắc cài kim loại với ưu điểm là làm từ hợp kim gốm sứ và một số chất liệu vô cơ khác (có màu sắc tương tự răng thật) mang tính thẩm mỹ cao hơn.
Mắc cài này tuy có chi phí cao hơn nhưng lại đáp ứng người dùng về nhu cầu thẩm mỹ do gần giống màu răng nên không thấy khi cười hay nói chuyện nên niềng răng bằng mắc cài sứ phù hợp với những người cần phải giao tiếp nhiều, mang đến sự tự tin và tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng
Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm do tính thẩm mỹ mang lại thì cũng có những nhược điểm nhất định như cánh mắc cài ngắn, khi làm việc dễ bị gãy cánh, dễ bong, khe mắc cài hẹp khi đi các dây cung cỡ lớn khó đưa vào rãnh, mức độ răng chen chúc hay phức tạp nhiều khi sử dụng mắc cài sứ thì thời gian làm việc hay bị kéo dài hơn do những yếu tố vừa nêu.
Xét ưu điểm: Thẩm mỹ cao (màu sắc tương tự như răng thật) nên ít thấy khi cười nói.
Xét nhược điểm: Dày hơn, cánh giòn dễ vỡ và các trường hợp phức tạp thì thời gian điều trị có thể kéo dài hơn.
3. HỆ THỐNG MẮC CÀI THẾ HỆ MỚI - MẮC CÀI TỰ KHÓA (TỰ BUỘC)
Mắc cài tự khóa là “Hệ thống mắc cài thế hệ mới - Phương pháp niềng răng mới ” với đặc trưng là tính linh hoạt. Trong đó, mắc cài sẽ có một hệ thống nắp trượt tự động để đậy và giữ dây ở trong mắc cài mà không cần sử dụng dây thun như mắc cài thông thường. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài nhờ các nắp và rãnh trượt. 
Tuy nhiên giá thành mắc cài tự buộc sẽ cao hơn so với mắc cài thông thường .
 Mắc cài này tuy có chi phí cao hơn nhưng lại đem lại nhiều lợi ích:
Tạo lực nhẹ nhàng liên tục nên ít gây đau hơn mắc cài thông thường
Không buôc thun nên dễ vệ sinh hơn
Khoảng cách lần hẹn dài hơn và quan trọng nhất là có thể rút ngằn thời gian điều trị.
Như thế khi xem xét về những ưu điểm vượt trội thì chi phí cao hơn trong mức độ chấp nhân được cũng nên xem xét lựa chọn.
Các loại mắc cài, dây cung cũng như các vật liệu hỗ trợ được sử dụng tại nha khoa Cống Quỳnh đều là các sản phẩm của Công ty có xuất xứ từ Mỹ, Châu Âu đều được sự kiểm tra chấp thuận của Bác sĩ chuyên khoa trước khi đưa vào sử dụng.
BS CK1 LÊ THỊ GIANG

Tin tức khác

backtop