Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Menu
CHỈNH NHA BẰNG KHAY TRONG SUỐT “INVISALIGN”
I. CHỈNH RĂNG BẰNG KHAY TRONG SUỐT: “CHỈNH NHA VÔ HÌNH”
 
Chỉnh nha bằng khay đang là phương pháp chỉnh nha được lựa chọn để khắc phục các tình trạng sai lệch của răng. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh các răng nên đạt tính thẩm mỹ cao trong quá trình mang khay. Có thể nói là hầu như không ai biết bạn đang chỉnh răng.
II. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA KỸ THUẬT CHỈNH NHA BẰNG KHAY TRONG SUỐT
 
Răng di chuyển là do lực đẩy khay tác động lên răng khi ôm trọn các răng kết hợp tính chất đặc biệt của vật liêu làm khay cùng với các attachment nhỏ  gắn trên bề mặt răng
III. ƯU ĐIỂM
1. Thẩm mỹ và gần như vô hình.
2. Dự đoán được kết quả và thời gian điều trị với sự hổ trợ của phần mềm chỉnh nha 3D.
3. Khay có thể tháo ra khi ăn và vì thế việc vệ sinh răng miệng rất dễ dàng. 
4. Không cần tái khám thường xuyên: thích hợp cho người bận rộn, không có nhiều thời gian, thường xuyên đi công tác xa, không có điều kiện đến gặp Bác sĩ thường xuyên.
5. Khay mỏng và có tính đàn hồi  tốt nên đem lại sự thoải mái khi mang.
IV. NHƯỢC ĐIỂM
1. Chi phí cao
2. Áp dụng có chọn lọc: Phương pháp này không thể áp dụng cho tất cả trường hợp cần niềng răng. Do đó bệnh nhân cần được Bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình răng khám và tư vấn kỹ lưỡng để có kế hoạch điều trị tốt nhất. Ví dụ  trường hợp sai lệch răng  phức tạp cần phối hợp  cả hai kỹ thuật mắc cài và khay trong suốt,  trường hợp chỉnh nha thanh thiếu niên  cần đánh giá sự hợp tác và tuân thủ  trước khi chọn lựa kỹ thuật này, các trường hợp cắn sâu cần tham vấn kỹ trước khi thực hiện.
V. LÀM SAO ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ĐA
Về chuyên môn: Bs chỉnh nha có kinh nghiệm  sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chính xác hợp lý cũng như chọn lựa công ty đối tác uy tín thực hiện công việc in khay cũng như theo dõi sự tiến triển của răng khi thăm khám theo lịch hẹn định kỳ mỗi 2-4 tháng.
Về phía bạn: sự hợp tác của bạn trong viêc  mang khay theo hướng dẫn của Bác sĩ, tuân thủ mang đều đặn khay từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày và thay khay tiếp theo mỗi 1 hoặc 2 tuần trong suốt thời gian điều trị.
Đồng thời bạn cũng không quên tái khám theo lịch hẹn để Bác sĩ theo dõi tiến triển cũng như kịp thời điều chỉnh các sai sót khi mang khay
VI. AI THÍCH HỢP ĐỂ ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA BẰNG KHAY TRONG SUỐT
 
Không giới hạn độ tuổi, phù hợp và hiệu quả cho cả thiếu niên, thanh niên và người trưởng thành. Điểm khác biệt là  khả năng can thiệp tăng trưởng xương không cao và cần ý thức tuân thủ mang khay. Bệnh nhân lớn tuổi vẫn có thể điều trị Invisalign nhằm hỗ trợ cho điều trị khác như Implant.
Chỉnh nha khay trong suốt rất phù hợp với những trường hợp cần sự điều chỉnh nhẹ như chen chúc răng, thưa răng cửa, hẹp hàm, hô, móm tương đối
BS CK1 LÊ THỊ GIANG

Tin tức khác

backtop