Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Menu
ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA GIAI ĐOẠN SỚM

ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA GIAI ĐOẠN SỚM VỚI “KHÍ CỤ CHỨC NĂNG”

Nhiều người lầm tưởng rằng công việc của một Bác sĩ chỉnh nha chỉ có thể bắt đầu khi quá trình thay răng sữa hoàn tất. Nhưng để mang lại cho con bạn một triển vọng tốt nhất về một nụ cười đẹp, điều này đơn giản không phải vậy. Hiệp hội các Bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ khuyến nghị rằng "Trẻ em nên đi khám sức khỏe chỉnh nha lần đầu tiên trước 7 tuổi". 

Khám chỉnh nha giai đoạn sớm nhằm phát hiện sớm các thói quen xấu gây nên sự lệch lạc về răng và hàm như mút tay, cắn môi, đẩy lưỡi, thở miệng. Đôi khi có thể loại bỏ các thói quen này bằng các bài tập nhắc nhở đơn giản mà hiệu quả .

Đôi khi bạn thấy răng của trẻ thẳng, nhưng các sai lệch cơ bản vẫn có thể xuất hiện như: Vấn đề về phát triển lệch lạc của xương hàm hay răng mới mọc trong khi một số răng sữa vẫn còn. Yêu cầu theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ giúp tránh việc điều trị nặng nề sau này và đảm bảo rằng mọi công việc cần thiết sẽ được thực hiện vào thời điểm thích hợp.

ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA CHO TRẺ EM:

Điều trị sớm: đây là phương pháp điều trị sớm nhằm mục đích ngăn ngừa hoặc ngăn chặn các vấn đề nghiêm trọng hơn. Được thực hiện từ 7 đến 10 tuổi đối với một số trường hợp như cắn chéo hay gọi là móm, điều trị thường kéo dài từ 10 đến 18 tháng và nhờ đó công việc điều trị sau này ít phức tạp hơn nhiều.

Giai đoạn điều trị này chúng tôi sẽ sử dụng các khí cụ có thể tháo lắp như các khí cụ nhựa mang vào hàm ban đêm (monoblock, hawley biến thể, headgear, ELN, khí cụ nới rộng hàm, tấm chặn môi…) để giúp chúng tôi:

1. Hướng dẫn sự phát triển của hàm

2. Giảm nguy cơ chấn thương cho răng cửa chìa ra ngoài

3. Cải thiện tỉ lệ các tầng mặt giữa và dưới.

4. Hướng các răng vĩnh viễn vào vị trí thuận lợi hơn

5. Tạo sự sắp xếp hài hòa hơn của răng, môi và khuôn mặt

Khi giai đoạn điều trị sớm này đi vào ổn định thì tùy theo trường hơp thì ta hoàn tất điều trị hay duy trì nhẹ nhàng cho đến giai đoạn mang mắc cài tiếp theo cho một kết quả hoàn mỹ hơn.

BS CK1 LÊ THỊ GIANG

Tin tức khác

backtop