Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Menu
NIỀNG RĂNG BẰNG MẮC CÀI

NIỀNG RĂNG BẰNG MẮC CÀI

I. MẮC CÀI LÀ GÌ ?

Mắc cài  là các khí cụ nhỏ được Bác sĩ sử dụng để điều trị chỉnh răng. Mắc cài được dán vào răng của bệnh nhân, kết hợp kỹ thuật trong chỉnh nha để dùng lực tạo ra từ mắc cài và dây cung, giúp di chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Đối với trẻ em cũng như người lớn, mắc cài cố định truyền thống vẫn là loại khí cụ được các Bác sĩ chỉnh nha trên toàn thế giới sử dụng phổ biến nhất. Chúng mang lại mức độ kiểm soát cao trong quá trình niềng răng.

Việc điều trị niềng răng bắt đầu bằng việc phân tích kỹ lưỡng trường hợp của bạn qua việc chụp X-quang Panorama và Cephalo, chụp ảnh và lấy dấu răng. 

Phần quan trọng nhất của điều trị chỉnh nha không phải là loại mắc cài mà chúng ta sẽ sử dụng mà là chất lượng của chẩn đoán và kế hoạch điều trị.

Mắc cài truyền thống sẽ là cách tốt nhất để chúng ta đạt được kết quả mong muốn. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang sử dụng phần lớn mắc cài để chỉng răng cho quý bệnh nhân.

Các mắc cài sẽ được dán vào bề mặt răng của chúng ta và các mắc cài này sẽ ở trên răng của chúng ta  trong suốt quá trình điều trị. Chúng sẽ hướng dẫn sự di chuyển của răng thật nhẹ nhàng nhưng chắc chắn để vào vị trí tối ưu.

Chúng tôi chỉ sử dụng các loại mắc cài có chất lượng tốt nhất từ Mỹ và Đức như Ormco, American Orthodontics, Forestadent, 3M..., là những hệ thống niềng răng mới mang tính cách mạng không chỉ giúp Bác sĩ chỉnh nha sử dụng nhanh hơn mà còn có thể rút ngắn đáng kể thời gian điều trị và đồng thời nhờ thiết kế nhỏ gọn tạo sự thoải mái hơn cho bệnh nhân. Thêm vào đó, các thế hệ mắc cài tiên tiến giúp cho việc vệ sinh răng được thuận tiện hơn so với các loại mắc cài thế hệ cũ.

II. CÁ TÍNH CỦA BẠN QUA VIỆC MANG MẮC CÀI

Một phần thú vị của việc niềng răng là lựa chọn các loại thun có màu sắc khác nhau tại mỗi cuộc hẹn. Nhiều thanh thiếu niên nhận thấy rằng việc đến gặp Bác sĩ chỉnh nha sẽ được cải thiện đáng kể bằng cách chọn màu của thun buôc mắc cài. Trẻ em và thanh thiếu niên thường thử kết hợp nhiều loại hình dạng và  màu sắc. Họ có thể muốn chọn màu dựa trên bất kỳ thứ gì từ quần áo mới mua cho đội bóng yêu thích của họ. Vì các dải màu thường được thay thế trong mỗi lần tái khám, có thể thực hiện các thay đổi thường xuyên đối với lựa chọn màu.

Có hai loại thun chỉnh nha có màu chính: thun buộc mắc cài  và thun giữa hai hàm (thun liên hàm)

Thun buộc mắc cài là những sợi thun nhỏ được buộc xung quanh mỗi mắc cài và được sử dụng để giữ dây cung trong rãnh trên khe mắc cài. Chúng thường có nhiều màu sắc khác nhau và được sử dụng để đẩy hoặc kéo răng theo một hướng cụ thể.

Thun liên hàm có phần lớn hơn. Chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau và được sử dụng để tạo áp lực lên 2 hàm. Điều này sẽ điều chỉnh sự liên kết của khớp cắn. Thun liên hàm có nhiều mắc sắc và hình dạng cũng như cách mang thun khác nhau tùy theo tác dụng mong muốn của Bác sĩ. Nhưng phổ biến nhất là liên hàm (từ hàm trên xuống hàm dưới).

III. CHÚNG TA SẼ CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI RỜI PHÒNG MẠCH BS VÀO MỖI LẦN HẸN

Trong quá trình điều trị chỉnh nha, trước khi rời phòng khám sau mỗi cuộc hẹn, có những bước thông thường mà chúng tôi yêu cầu bạn hoàn thành trước khi rời đi. Các bước này sẽ giảm thiểu sự khó chịu liên quan đến kích ứng từ mắc cài và đảm bảo đáp ứng tối ưu cho điều trị. Vui lòng thực hiện các bước sau trước khi rời phòng khám nha khoa:

1. Sử dụng ngón tay và lưỡi của bạn, kiểm tra để đảm bảo rằng các đầu dây không kéo dài có thể chọc vào má hoặc lưỡi.

2. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn phải làm cho đến cuộc hẹn tiếp theo của bạn. Điều này có thể bao gồm đeo khí cụ vào ban đêm (headgear, facemask, xoay ốc nới rộng ..) mang thun liên hàm theo hướng dẫn hoặc tuân theo các hướng dẫn vệ sinh và chế độ ăn uống cụ thể.

3. Đảm bảo bạn có đủ sáp nha khoa, chất hỗ trợ làm sạch đặc biệt, dây thun hoặc các vật liệu liên quan khác mà bạn có thể cần giữa các lần hẹn khám.

4. Lên lịch cuộc hẹn tiếp theo của bạn trước khi rời phòng khám.

BS CK1 LÊ THỊ GIANG

Tin tức khác

backtop